SỞ Y TẾ LÂM ĐỒNG
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN LÂM HÀ
Địa chỉ: TT Đinh Văn - Lâm Hà - Lâm Đồng

Niềm Nở - Tận Tình - Chu Đáo - Chất Lượng

Những điều cơ bản giúp răng sạch, hơi thở thơm tho

Những điều cơ bản giúp răng sạch, hơi thở thơm tho

Nguyên nhân lớn nhất gây sâu răng là do giữ răng không sạch, tích tụ cao răng lâu ngày.

Dưới đây là 5 lời khuyên để bạn luôn tự tin có nụ cười đẹp, hàm răng trắng bóng.

1. Đánh răng hàng ngày: Thông thường đánh răng một lần mỗi ngày là tốt, nhưng theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), cách tốt nhất là bạn nên đánh 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm mịn và kem đánh răng có fluoride. Việc đó sẽ giúp ngăn ngừa mảng bám hình thành và tiêu diệt các loại mảng bám đang bắt đầu hình thành và phát triển. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm sạch cả vùng miệng bằng bàn chải đánh răng, bao gồm cả răng, nướu, lươi và khu vực bên trong má. Quá trình này sẽ mất khoảng 2 phút. Ảnh: Dailymail.
1. Đánh răng hàng ngày, theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA), cách tốt nhất là bạn nên đánh 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm mịn và kem đánh răng có fluoride. Thói quen này sẽ giúp ngăn ngừa mảng bám hình thành và tiêu diệt các loại mảng bám đang bắt đầu hình thành và phát triển. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm sạch cả vùng miệng bằng bàn chải đánh răng, bao gồm cả răng, nướu, lưỡi và khu vực bên trong má. Quá trình này sẽ mất khoảng 2 phút. Ảnh: Dailymail.
2. Làm sạch kẽ răng: Có thể bạn chưa biết và quen với việc dùng chỉ nha khoa, nhưng làm sạch kẽ răng mỗi ngày bằng chỉ nha khoa có lợi ích rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của bạn. Một số người đánh răng hàng ngày nhưng bàn chải đánh răng không luôn luôn tới được những khoảng trống giữa các răng. Vì vậy cao răng vẫn tích tụ nhiều. Ảnh: Denplan.
2. Làm sạch kẽ răng: Có thể bạn chưa biết và quen với việc dùng chỉ nha khoa, nhưng làm sạch kẽ răng mỗi ngày bằng dụng cụ này có lợi ích rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Một số người đánh răng hàng ngày nhưng bàn chải không tới được những khoảng trống giữa các răng. Vì vậy cao răng vẫn tích tụ nhiều - Ảnh: Denplan.
3. Sử dụng nước súc miệng: Súc miệng và sử dụng nước súc miệng là hai việc hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn súc miệng bằng nước thông thường, bạn không thể tiêu diệt hết vi khuẩn gây mảng bám trong miệng. Tuy nhiên, nước súc miệng sát khuẩn chuyên dụng sẽ giúp ngăn ngừa mảng bá tích tụ, đồng thời mang lại hơi thở thơm tho. Ảnh: Theguardian.
3. Sử dụng nước súc miệng: Súc miệng và sử dụng nước súc miệng là hai việc hoàn toàn khác nhau. Nếu súc miệng bằng nước thông thường, bạn không thể tiêu diệt hết vi khuẩn gây mảng bám trong miệng. Tuy nhiên, nước súc miệng sát khuẩn chuyên dụng sẽ giúp ngăn ngừa mảng bám tích tụ, đồng thời mang lại hơi thở thơm tho - Ảnh:Theguardian.
4. Tránh xa các thực phẩm có đường, đồ ngọt: Các loại thực phẩm này rất dễ dính vào răng và khó vệ sinh. Đặc biệt, chúng thật sự có hại đối với răng của bạn. Nếu bạn không làm sạch răng ngay sau khi ăn các loại thực phẩm này, đường sẽ bám vào răng lâu dần sẽ gây ra sâu răng. Ảnh: Allwomenstalk.
4. Tránh xa các thực phẩm có đường, đồ ngọt: Các loại thực phẩm này rất dễ dính vào răng và khó vệ sinh. Đặc biệt, chúng thật sự có hại đối với răng của bạn. Nếu bạn không làm sạch ngay sau khi ăn các loại thực phẩm này, đường sẽ bám vào răng lâu dần sẽ gây ra sâu răng -  Ảnh: Allwomenstalk.
5. Kiểm tra thường xuyên nha khoa: Bạn nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần. Các nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch răng một cách chuyên nghiệp, kiểm tra răng miệng để tìm những dấu hiệu bệnh của răng. Họ sẽ đánh giá và tư vấn cho bạn cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt nhất. Ảnh: Catapulterp.
5. Khám răng định kỳ: Bạn nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần. Các nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch răng một cách chuyên nghiệp, kiểm tra răng miệng để tìm những dấu hiệu bệnh. Họ sẽ đánh giá và tư vấn cho bạn cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt nhất. Ảnh:Catapulterp.

Nguồn tin :


Scroll To Top