SỞ Y TẾ LÂM ĐỒNG
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN LÂM HÀ
Địa chỉ: TT Đinh Văn - Lâm Hà - Lâm Đồng

Niềm Nở - Tận Tình - Chu Đáo - Chất Lượng

Nạo hút thai, một phụ nữ bị thủng tử cung

Nạo hút thai, một phụ nữ bị thủng tử cung

Không chỉ thủng tử cung, các bác sĩ BVĐK tỉnh còn phát hiện chị Hạnh mang thai ở sừng tử cung (đã bị vỡ).

 

Bác sĩ Nguyễn Xuân Minh, người trực tiếp điều trị và theo dõi bệnh nhân Nguyễn Thị Hạnh (37 tuổi,, ở xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đang nằm điều trị tại khoa Sản-Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cho biết: Chiều tối 14/6, BVĐK tỉnh tiếp nhận chị Hạnh do Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản - Sở Y tế Quảng Ngãi, chuyển đến trong tình trạng bệnh rất nặng, với chẩn đoán ban đầu là choáng mất máu do thủng tử cung sau nạo hút thai ngoại viện.

Bác sĩ khoa sản đang thăm hỏi sức khỏe của chị Hạnh.

Theo đó các y bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, mổ cắt bỏ bán tử cung... cứu sống được bệnh nhân. Trong quá trình mổ, các bác sĩ BVĐK tỉnh còn phát hiện chị Hạnh mang thai ở sừng tử cung (đã bị vỡ).

Theo lời bác sĩ Minh, ngoài tình trạng thủng tử cung, thì việc mang thai ở sừng tử cung là một trường hợp hiếm gặp trong sản khoa và rất khó chẩn đoán. Rất may là bệnh nhân được được đưa đến kịp thời, nếu không với tình trạng trên, chỉ cần chậm một chút nữa thì rất khó cứu sống.

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc tử cung bị thủng, nhiều bác sĩ BVĐK tỉnh cho biết có thể trong quá trình nạo thai, trung tâm chăm sóc trước đó đã có sai sót.

Vợ chồng chị Hạnh đã có 2 người con. Khi mang thai được khoảng 10 tuần tuổi, chị Hạnh đã đến xin và được các bác sĩ của trung tâm trên phá thai.

Đến trưa ngày 19/6, tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã dần hồi phục.

Về phía cơ quan chủ quản, ông Lê Huy, Chánh văn phòng Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết cơ quan chức năng chỉ đạo cho bộ phận chức năng kiểm tra làm rõ vụ việc này.

Theo Dân Việt

Nguồn tin :


Scroll To Top